Paneer Angara Recipe : पनीरचे शौकीन असणार्यांनी ही डिश नक्कीच पसंत येईल. पनीर अंगारा बनवताना स्मोकी चव देण्यासाठी शेवटी कोळशाचा देखील वापर केला जातो. यामुळे त्याची चव दुप्पट होते. तुम्हालासुद्धा घरी पनीर अंगारा बनवायचा असेल तर ही सोपी रेसिपी वाचून घ्या.
पनीर अंगारा करण्यासाठी आवश्यक साहित्य
– टोमॅटो – 4 (300 ग्रॅम)
– आले – 1 इंच
– हिरवी मिरची – 2
– सूखी लाल मिरची – 1
– पनीर – 250 ग्रॅम
– कोथेंबिर – 3 टेबल स्पून
– पनीर – अर्धा कप (किसलेले)
– तेल – 4 टे. स्पून
-बटर – 1 टे. स्पून
– मीठ – 1 टीस्पून
– कोळशाचा तुकडा – 1
– काजू – 3 टे. स्पून
– शिमला मिरची – 1
– दालचिनी – 1 इंच
– कढीपत्ता – 2 लहान तुकडे
– लवंग – 3
– छोटी हिरवी वेलची – 3
– काळी मिरी – 7
– कसूरी मेथी – 1 टे. स्पून
– हिंग – अर्धा चिमूटभर
– जिरे – 1.25 टी. स्पून
– धने पावडर- 1 टी. स्पून
– लाल तिखट – अर्धा चमचा
– हळद पावडर- 1 टी. स्पून
पनीर अंगारा बनवण्याची सोपी पद्धत
पनीर अंगारा बनवण्यासाठी प्रथम मसाला तयार करा. यासाठी 4 टोमॅटो, 1 इंच आल्याचा तुकडा, 2 हिरव्या मिरच्या आणि 1 सूखी लाल मिरची सर्व मोठे-मोठ कापून घ्या. आता एका पॅनमध्ये 1 चमचा तेल घाला आणि मध्यम आचेवर ते गरम करा. तेल गरम झाल्यावर 1 चमचा जिरे, 1 तुकडा दालचिनी, 2 तुकडे कढीपत्ता, 3 छोटी हिरवी वेलची, 3 लवंगा, 7 काळी मिरी आणि 1 ला मिरची घालून भाजून घ्या. मसाला हलका भाजल्यानंतर टोमॅटो, हिरवी मिरची, आल्याचा तुकडा आणि 3 मोठे चमचे काजू टाकून झाकून ठेवा आणि टोमॅटो मऊ होईपर्यंत मंद आचेवर शिजवा.
टोमॅटो शिजल्यानंतर आणि मऊ झाल्यावर गॅसवरून काढा आणि थंड करा आणि मिक्सरमध्ये बारीक करा. आता कढईत 3 चमचे तेल गरम करा. तेल गरम झाल्यावर चमचे जिरे, हळद, हळद, पेस्ट, 1 चमचा धणे पावडर, 1 चमचा लाल तिखट आणि 1 चमचा कसुरी मेथी घालून मसाले तेल मंद आचेवर तेल सोडूपर्यंत शिजू द्या. आता त्यात एक शिमला मिरची टाकून मसाल्यांसोबत ती परतून घ्या.
आता गॅसवर कोळशाचा एक तुकडा ठेवा आणि त्यावर तेल घालून त्यास पेटवा. तेल मसाल्यांमधून बाहेर आल्यावर त्यामध्ये 1 कप पाणी, 1 चमचे मीठ आणि थोडी कोथिंबीर घालून चांगले मिसळा. आता यामध्ये पनीरचे कापलेले तुकडे आणि अर्धा कप किसलेले पनीर घालून घाला. आता भाजीला झाकून ठेवा आणि मंद आचेवर 5 मिनिटे शिजू द्या.
पाच मिनिटानंतर भाजी शिजल्यानंतर भाजीच्या मध्यभागी एक वाटी ठेवा, त्यात 1 पेटलेला कोळसा ठेवा, त्यावर अर्धा चिमूट हिंग आणि थोडे तेल घाला आणि 10 मिनिटे झाकून ठेवा. 10 मिनिटानंतर भाजीमधून कोळसा काढा, भाजीत आता 1 चमचे बटर, कोथेंबिर घाला आणि मिसळा. पनीर अंगारा सर्व्ह करण्यासाठी तयार आहे.